Đề nghị đưa voi ở công viên Thủ Lệ – Hà Nội về với tự nhiên

by Chó Nghiện
A+A-
Reset

Thời gian gần đây, hình ảnh những con voi ở Công viên Thủ Lệ trong tình trạng xiềng xích, tù túng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này khiến không ít du khách tham quan tỏ sự xót xa.

Công viên Thủ Lệ (Hà Nội) là một trong những địa điểm được nhiều người dân, du khách chọn làm nơi đưa trẻ nhỏ đến tham quan, thư giãn và tìm hiểu kiến thức về thế giới động vật.

Nơi đây, tập trung khá nhiều loại động vật quý hiếm, từ các loại bò sát lưỡng cư, đến chim, thú… Trong đó, có gần 600 cá thể thuộc hơn 100 loài gồm: 5 loài bò sát lưỡng cư, 40 loài cá nước mặn, 35 loài thú, 50 loài chim.

Thời gian gần đây, hình ảnh về những con voi ở vườn thú Hà Nội được nuôi dưỡng, chăm sóc trong điều kiện tù túng, xiềng xích, voi chỉ quanh quẩn đứng một chỗ, chân xuất hiện nhiều vết hằn nhiều khiến du khách tham quan tỏ ra xót xa, thương cảm.

Hàng rào điện được lắp đặt tại khu vực nuôi nhốt voi để đảm bảo an toàn cho cả voi lẫn du khách đến tham quan.

2 cá thể voi bị cố định ở chân bằng sợi dây xích dài chừng 3-5 m và chỉ được di chuyển ở một khu vực nhất định

Trước đó, những sợi xích thít chặt ăn sâu vào phần da thịt của voi. Hiện những chiếc xích đã được nới lỏng ra và đưa sang chân khác, song có thể thấy vết hằn đã ăn sâu vào những thớ thịt.

Hiện nay, Vườn thú Hà Nội còn 2 con voi đang được chăm sóc nuôi dưỡng.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên vườn thú Hà Nội cho biết, hồi tháng 2 vừa qua, một cá thể voi đã chết, hiện Vườn thú Hà Nội còn 2 con đang được chăm sóc nuôi dưỡng.

Hai cá thể voi hiện tại đã lớn tuổi được Vườn thú Hà Nội tiếp nhận vào tháng 7/2010 (tên gọi là Thái) và tháng 4/2014 (tên gọi Banang).

Về việc chân voi bị xích mặc dù có hàng rào, vị lãnh đạo này cho biết để đảm bảo tính mạng cho quản tượng vì hai cá thể voi đã già, tính dữ, thay đổi thất thường nên quản tượng buộc phải xích chân lại.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/xot-xa-hinh-anh-2-con-voi-bi-xieng-xich-o-cong-vien-thu-le-ha-noi-post1038689.vov

You Might Also Like